Xuất tinh sớm: nguyên nhân, triệu chứng, điều trị

Xuất tinh sớm (XTS) là một trong những loại suy giảm tình dục phổ biến nhất và là một trong những vấn đề tình dục nam xấu nhất. Ước tính có khoảng 30-70% nam giới trong dân số nói chung bị xuất tinh sớm ở một mức độ nào đó cùng lúc hoặc có thể gây hậu quả về tâm lý và các vấn đề liên quan.

Ngay cả trong số những người đàn ông trẻ tuổi khỏe mạnh có hoạt động tình dục tích cực thì xuất tinh sớm, còn được gọi là ” xuất tinh nhanh “. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng xuất tinh sớm có thể có cả gây ra sinh học và tâm lý.

Vì bản chất thân mật của vấn đề, nhiều người đàn ông quá xấu hổ để tìm sự trợ giúp y tế. Và hầu hết trong số họ đang tìm hiểu để nhận được cách điều trị xuất tinh sớm tại quan hệ tình dục cửa hàng trực tuyến như các loại kem trì hoãn hoặc thuốc xịt gây tê. Phương pháp trì hoãn này có thể làm cho một số người tê cứng đầu dương vật, nhưng ngay khi bạn ngừng sử dụng chúng, vấn đề sẽ trở lại.

Một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất xung quanh XTS là bằng cách dùng thuốc chống trầm cảm giúp làm giảm XTS. Tuy nhiên, dùng thuốc chống trầm cảm có thể dẫn đến rối loạn cương dương và các phản ứng phụ khác.

Vậy làm sao tôi có thể chữa khỏi được xuất tinh sớm? Điều trị tốt nhất cho xuất tinh sớm là gì? Đây là những câu hỏi mà bạn có thể yêu cầu cho chính mình. Chỉ cần tiếp tục đọc vì khi bạn đi cùng bạn sẽ có một hiểu biết tốt hơn về xuất tinh sớm và cách bạn có thể kiểm soát nó. Bạn có muốn kéo dài trên giường tối nay không?

Lịch sử của xuất tinh sớm

Thuật ngữ xuất tinh sớm được nhắc đến như là ” ejaculatio ante portas ” trong các bài viết Hy Lạp ban đầu. Nó có nghĩa là xuất tinh trước cổng. Đó là vào cuối thế kỷ 19 rằng xuất tinh nhanh chóng được hình thành như là một rối loạn của văn học y tế.

Quan điểm lịch sử quan trọng về chẩn đoán, nguyên nhân và điều trị tiên lượng trước khi xuất tinh sớm:

1917-1950, Karl Abraham (nhà phân tích tâm lý người Đức) gọi xuất tinh nhanh là ” ejaculatio praecox “. XTS sau đó được xem là chứng thần kinh liên quan đến các xung đột vô thức. Và điều trị xuất tinh sớm bao gồm phân tích tâm lý học cổ điển và liệu pháp phân tích thần kinh.

1943, Bernhard Schapiro (nhà nội tiết người Đức) thách thức quan điểm tâm lý thuần túy của Karl Abraham. Schapiro lập luận rằng XTS là một rối loạn tâm thần gây ra bởi hệ cơ quan sinh dục yếu. Ông chủ trương sử dụng các loại kem gây tê tại chỗ như là điều trị xuất tinh sớm.

1950-1990, William Masters và Virginia Johnson (các nhà tình dục học Hoa Kỳ) cho rằng XTS là kết quả của rối loạn hành vi. Họ lập luận rằng xuất tinh nhanh chóng có liên quan đến sự giao hợp nhanh chóng ban đầu đã dẫn đến sự quen biết và tạo ra sự lo lắng thực hiện. Họ đề nghị điều trị hành vi (phương pháp bóp) như là điều trị đầu tiên cho xuất tinh sớm.

1990-2005, Marcel Waldinger (bác sĩ thần kinh thần kinh của Hà Lan), cho rằng XTS suốt đời là một rối loạn thần kinh-sinh học liên quan đến sự suy giảm hệ thống trung tâm serotonin. Ông dựa trên lý thuyết thần kinh học của ông về rối loạn trên các dữ liệu kết quả của một số động vật và nghiên cứu điều trị bệnh tâm thần đối với xuất tinh sớm. Ông đã giới thiệu các chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRIs) trong điều trị xuất tinh sớm.

2005-Hiện tại , Công nghiệp Dược phẩm & Di truyền học. Một loại thuốc có tên dapoxetine đã được Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMEA) phê duyệt để điều trị xuất tinh sớm.

 

5/5 - (4 bình chọn)

    Yêu Cầu Gọi Lại Để Tư Vấn Sản Phẩm và Đặt Hàng

    (Gửi số Điện Thoại yêu cầu Bacsivochong.net gọi lại tư vấn sản phẩm miễn phí)